Những công cụ chỉnh ảnh dành cho điện thoại có thể biến một bức ảnh đơn giản, bình thường thành hấp dẫn và đẹp đẽ hơn. Chúng cũng cho phép bạn thực hiện một loạt chỉnh sửa qua việc áp dụng bộ lọc, hiệu ứng để màu sắc trong hình trông tươi hơn. Dưới đây là top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android hoàn toàn miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. 

PicsArt-Photo Editing

Chương trình chỉnh ảnh miễn phí Google Play được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích nhất. Trên cửa hàng ứng dụng của Android, phần mềm này đã có hơn 1 triệu lượt tải về. Điểm độc đáo của PicsArt chính là cung cấp cho người dùng các công cụ để vẽ hoặc thêm họa tiết tùy ý. 

Một số tính năng chính của PicsArt:

 • Ghép ảnh
 • Tạo ảnh nghệ thuật
 • Hiệu ứng ánh sáng
 • Tạo nhiều lớp mặt nạ ảnh
 • Có thể chia sẻ hình ảnh qua Email và SMS
PicsArt-Photo Editing
PicsArt-Photo Editing

Pixlr Express

Pixlr Express cũng là một trong 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android tốt nhất. Ngoài tính năng cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản thì ứng dụng còn có hơn 500 mẫu ảnh với hiệu ứng khác nhau. Các bộ lọc này hoàn toàn do chính chương trình cung cấp. Nếu bạn là một người mới dùng và chưa nắm rõ các tính năng thì có thể sử dụng Auto Fix để Pixlr Express tự động chỉnh bức ảnh một cách tự nhiên nhất. 

Tính năng chính:

 • Tô màu cho bức ảnh bằng thao tác cảm ứng
 • Cung cấp cho nhiều mẫu khung viền trang trí thêm đẹp mắt
 • Nhiều mẫu Sticker bắt mắt, dễ thương
 • Tạo nhiều bức ảnh ghép

Photo Editor by Aviary – Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android

Ứng dụng này đã quá quen thuộc với những bạn chuyên chụp và chỉnh ảnh trên thiết bị di động. Ngoài Android, phần mềm này còn hỗ trợ trên cả nền tảng IOS hay Windows Phone. Photo Editor cũng chính là một trong những công cụ chỉnh ảnh dành cho điện thoại có nhiều lượt tải xuống nhất.

Hơn nữa các thao tác thực hiện của ứng dụng khá đơn giản và dễ dàng nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Nhất là những bạn mới làm quen với việc chỉnh ảnh và làm đẹp bằng smartphone. Một số tính năng phổ biến của công cụ này chính là:

 • Tạo nhiều hiệu ứng độc đáo cho bức hình thêm sinh động
 • Cải thiện màu ảnh chỉ với một chạm
 • Đa dạng sticker hài hước, xinh xắn
 • Công cụ trang điểm
 • Vẽ tự do và chèn chữ
Photo Editor by Aviary - Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android
Photo Editor by Aviary – Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android

Cymera – Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android

Công cụ chỉnh ảnh trên điện thoại Cymera có giao diện khá thân diện và dễ hiểu. Tuy vậy phần mềm này yêu cầu bạn phải hiểu sơ về các thao tác chỉnh sửa ảnh. Nhưng nếu như người dùng đã làm quen với nó thì chắc chắn đây là một ứng dụng tuyệt vời. Cymera có thể giúp bạn tạo ra hơn 800 mẫu thiết kế và ảnh sáng tạo khác nhau. 

Adobe Photoshop Express

Chắc chắn không phải bàn cãi quá nhiều về ứng dụng này vì nó đã quá nổi tiếng trong cộng đồng chỉnh ảnh. Nhất là những ai đã và đang làm bên ngành đồ họa máy tính. Với phiên bản dành cho Android này, bạn có thể chỉnh sửa bất cứ bức ảnh nào theo ý thích của mình như: Cắt, thay đổi kích cỡ ảnh, xóa mắt đỏ… 

Adobe Photoshop Express
Adobe Photoshop Express

Snapseed – Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android

Nếu như bạn cần có một công cụ chỉnh ảnh đơn giản nhưng mang lại các hiệu quả không kém những phần mềm chuyên nghiệp thì Snapseed chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Ưu điểm lớn nhất của nó chính là người dùng chỉ cần chạm vào ảnh. Mọi việc sẽ có hệ thống tự xử lý và sửa cho bạn. Còn nếu như người dùng muốn tự trải nghiệm hoặc chỉnh sửa theo ý thích thì công cụ này vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu. 

Xem Thêm >>

Photo Editor Pro

Phần mềm Photo Editor Pro sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh ảnh một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó công cụ còn có một bộ sưu tập vô cùng phong phú và đa dạng về những mẫu hiệu ứng. Bạn chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng và kinh nghiệm của mình để khai thác và làm cho bức hình của mình sinh động nhất. 

Phần mềm Photo Editor Pro sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh ảnh một cách hoàn hảo nhất
Phần mềm Photo Editor Pro sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh ảnh một cách hoàn hảo nhất

Photography Editor

Khi nhắc đến top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Android thì không thể thiếu Photography Editor. Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là giúp người dùng tạo ra nhiều bức ảnh theo chiều hướng dễ thương và ngộ nghĩnh hơn. Bên trong công cụ cũng đã được cài sẵn nhiều mẫu hiệu ứng cùng sticker. Do đó bạn sẽ dễ dàng “hô biến” các bức ảnh của mình trở nên hài hước hơn. 

QuickPic

Theo như lời mô tả thì công cụ này có thể giúp người dùng chỉnh hơn 1000 bức ảnh chỉ trong vài giây. Hơn hết, ứng dụng QuickPic còn hỗ trợ hiển thị toàn bộ ảnh của bạn dưới dạng slideshow với chất lượng tốt và rõ ràng. Một điểm đặc biệt là nó còn có một két sắt để lưu trữ những bức ảnh cá nhân, riêng tư mà bạn không muốn người khác biết.

Ứng dụng QuickPic hỗ trợ hiển thị toàn bộ ảnh của bạn dưới dạng slideshow với chất lượng tốt và rõ ràng
Ứng dụng QuickPic hỗ trợ hiển thị toàn bộ ảnh của bạn dưới dạng slideshow với chất lượng tốt và rõ ràng

Lời kết

Trên đây chính là top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh Androidflashation tổng hợp được. Nhìn chung những công cụ này đều có thể giúp các bức hình của bạn trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp nhất với mình. 

Posted in Blog