Sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin là tiền đề cho sự ra đời và phát triển của tin tặc. Hiện nay trên thế giới có khá nhiều hacker, họ là nỗi ám ảnh của những công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn. Bởi họ có khả năng ăn cắp các dữ liệu có giá trị lớn đồng thời đẩy nền an ninh quốc gia vào thế lâm nguy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 8 hacker nguy hiểm nhất thế giới nhé!

Astra – 8 hacker nguy hiểm nhất thế giới

Mặc dù tên thật của hacker này chưa được công bố, nhưng cảnh sát Hy Lạp tiết lộ Astra là một nhà toán học 58 tuổi. Người đàn ông này đã từng bị truy nã rất nhiều về những tội danh liên quan đến máy tính kể từ năm 2002. Nhưng đến năm 2005 ông bị truy lùng gắt gao hơn khi đột nhập vào hệ thống một công ty quân sự Pháp. Không chỉ đánh cắp thông tin nhạy cảm liên quan đến vũ khí Astra còn bán cho những bên khác. 

Albert Gonzalez – hacker đánh cắp số thẻ tín dụng

Albert Gonzalez là một hacker sinh ra tại Cuba, thủ phạm đánh cắp số thẻ tín dụng và thẻ ATM trong giai đoạn 2005 – 2007. Theo các nhà chức trách thì chỉ vài năm ngắn ngủi hacker đã ăn cắp hơn 170 triệu thông tin thẻ cá nhân bằng nhiều thủ thuật khác nhau. Bên cạnh đó, Gonzalez còn sử dụng những dữ liệu đã ăn cắp được này để tiến hành các giao dịch lừa đảo cũng như rút tiền. Ông đã gây thiệt hại với con số lên đến 200 triệu USD.

Albert Gonzalez - hacker đánh cắp số thẻ tín dụng
Albert Gonzalez – hacker đánh cắp số thẻ tín dụng

Owen Walker –  đạo diễn của nhiều cuộc tấn công 

Owen Walker còn được biết đến nhiều hơn với biệt danh “AKILL”. Anh là một hacker lão luyện, đạo diễn của rất nhiều cuộc tấn công vào những website cũng như hệ thống máy tính. Nhưng chủ yếu anh bị truy tố vì tạo ra virus Akbot, nhờ thế Walker nắm được quyền kiểm soát hàng triệu máy tính trên toàn thế giới. Qua đó anh ta tiến hành việc tấn công vào những mục tiêu nhất định. Tổn thất tài chính do virus Akbot mà Walker gây ra lên đến 26 triệu USD.

Adrian Lamo – 8 hacker nguy hiểm nhất thế giới

Để che giấu thân phận của mình Adrian Lamo thường xuyên sử dụng máy tính công cộng để thực hiện các vụ đột nhập. Những nạn nhân của hacker này đều là các tên tuổi lớn, có thể kể đến như Yahoo!, Worldcom, AOL và The New York Times. Hacker nhanh chóng xâm nhập vào hệ thống máy tính để ăn cắp cũng như thay đổi dữ liệu. Sau đó Lamo đã bị FBI truy tố, đến năm 2010 anh lập công chuộc tôi khi cung cấp thông tin quan trọng. 

Adrian Lamo - 8 hacker nguy hiểm nhất thế giới
Adrian Lamo – 8 hacker nguy hiểm nhất thế giới

Jeanson James Ancheta – chiếm quyền điều khiển máy tính

Trong khoảng thời gian 1 năm Jeanson James Ancheta đã chiếm quyền điều khiển của 500.000 máy tính. Anh ta cũng cho những kẻ muốn đánh sập các website thuê dịch vụ. Điều này khiến cho rất nhiều công ty cũng như đơn vị thất thoát tiền của cực lớn. Sau nhiều lần lẩn trốn thành công Ancheta đã sa lưới trong một chiến dịch của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), anh bị kết án 60 năm tù. 

Xem Thêm >>

Michael Calce – nổi tiếng với biệt danh “cậu bé mafia”

Khi đang còn đi học Michael Calce đã đột nhập thành công vào một số trang web có lượng truy cập cao trên Internet. Trong hàng loạt những vụ tấn công từ chối dịch vụ thì những website Yahoo!, FIFA, Amazon, Dell, eBay và CNN đều dính đạn nhiều giờ đồng hồ. Các công tố viên cho rằng tổng thiệt hại về kinh tế mà anh gây ra lên đến 7 triệu USD. Mặc dù chuyên gia phân tích thiệt hại thực tế có thể lên đến 1 tỷ USD.

Michael Calce - nổi tiếng với biệt danh "cậu bé mafia"
Michael Calce – nổi tiếng với biệt danh “cậu bé mafia”

Vladimir Levin – hacker đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng

Vladimir Levin đã tìm được cách đột nhập vào hệ thống ngân hàng và đánh cắp số tiền lên đến 10 triệu USD từ tài khoản người dùng. Điều gây kinh ngạc là anh ta thực hiện việc này vào năm 1994 khi công nghệ chưa phát triển quá vượt bậc. Tin tặc người Nga này sau đó đã bị bắt giữ ở Anh rồi dẫn độ về Mỹ, anh ta thụ án 3 năm tại đây. Ngân hàng Citibank tìm được cách thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị đánh cắp. 

Kevin Mitnick – hacker nổi tiếng nhất mọi thời đại

Kevin Mitnick chính là thủ phạm đã tấn công hàng loạt hệ thống máy tính cũng như server trong nhiều năm. Cụ thể là anh ta đột nhập vào hệ thống công ty máy tính và điện thoại. Sau đó anh ra sao chép cũng như thay đổi những thông tin quan trọng. Anh ta cũng tìm được cách vào những tài khoản email cá nhân để đọc nội dung. Kevin Mitnick bị cho vào danh sách tội phạm công nghệ cao. Sau khi bị truy lùng khá gắt gao anh đã bị bắt khi đang ở Mỹ. 

Kevin Mitnick - hacker nổi tiếng nhất mọi thời đại
Kevin Mitnick – hacker nổi tiếng nhất mọi thời đại

Trên đây là 8 hacker nguy hiểm nhất thế giớiflashation tổng hợp được nhiều nguồn. Có thế dễ dàng nhận thấy những hacker này không chỉ tài năng mà còn sở hữu đầu óc siêu phàm. Tuy nhiên việc làm của họ có khả năng làm ảnh hưởng rất lớn đến công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn, thậm chí là an ninh quốc gia. Nhưng không thể phủ nhận tài năng của những người này. 

Posted in Blog